+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 3 trên 3
  1. #1
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Đến từ
    CLB vovinam Đức Trọng-LĐ
    Tuổi
    30
    Bài gởi
    1,638
    Thanks
    2
    Thanked 1 Time in 1 Post

    Chitmay 3 "không" khi dùng sữa tươi

    Sữa tươi là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, nhưng đôi khi trong sử dụng, vì vô ý hoặc không biết nên vô tình biến sữa bị biến chất đi, thậm chí có thể gây hại cho cơ thể. Bạn hãy tránh 3 điều sau nhé.


    Đun sữa bằng lửa nhỏ

    Vì muốn tránh sữa trào ra hoặc cháy sữa khi đun nên nhiều người dùng lửa nhỏ để đun sữa, đun như vậy sẽ làm giảm vitamin trong sữa, giảm giá trị dịnh dưỡng.

    Vì đun sữa bằng lửa nhỏ, thời gian đun kéo dài, chất dinh dưỡng trong sữa càng dễ bị oxy phá hoại.

    Cách làm khoa học là đun to lửa, khi sôi rút lửa ngay. Như vậy, vừa giữ được thành phần của sữa, lại vừa có hiệu quả sát trùng sữa.

    Đun sữa quá lâu

    Nhiều người cho rằng càng đun lâu thì càng sát trùng tốt. Điều này không đúng. Vì sữa giàu protein, khi bị nóng những hạt protein ở thể keo sẽ có biến chuyển rất lớn. Khi sữa ở 60 - 62 độ bắt đầu có hiện tượng mất nước, hạt protein từ dạng keo lỏng chuyển sang keo đặc và lắng xuống. Sữa bò còn chứa muối axit phốt-pho-ric không ổn định, nếu để nóng lâu, can-xi phốt-phoric mang tính axit sẽ trở thành can-xi phốt-pho-ric trung tính, lắng đọng lại khiến cho sữa mất giá trị sẵn có.

    Ngoài ra, khi đun sôi đến 100 độ thì đường trong sữa bắt đầu chảy nên sữa sẽ có màu nâu và dần phân giải thành axit lactic, đồng thời sản sinh ra axit formic, khiến sữa có vị chua, ảnh hưởng đến mùi vị sữa. Vì vậy, sữa chỉ nên đun sôi không nên đun lâu.

    Cho đường trước

    Khi đun sữa nếu đồng thời cho đường, nhìn bề ngoài thấy rất hợp vệ sinh nhưng thật ra là phản khoa học, vì trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ có phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này có hại cho cơ thể. Cách làm chính xác là sau khi đun sôi sữa để còn nóng già mới cho đường.

    Theo Hoàng Lân
    Bác sĩ gia đình
    VOVINAM - ĐỨC TRỌNG - LÂM ĐỒNG

  2. #2
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Tuổi
    29
    Bài gởi
    288
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Default

    Lớn rồi uống sữa như em bé àk chị U :D
    Chỉ Tay Lên Trời
    Hận Đời Vô Danh

  3. #3
    Tham gia ngày
    Nov 2009
    Đến từ
    Tp Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    118
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Default

    Mình cũng lớn nhưng vẫn còn uống sữa nè lúc thì sữa tươi không thì sữa đặc có đường Cô gái Hà Lan đàng hoàng nhá ,mắc một chút nhưng ngon hơn mấy loại kia (chắc tại là sữa của Cô gái Hà Lan nên ngon ), chỉ là không cầm bình bú như em bé thôi, uống sữa tốt cho sức khỏe và vóc dáng mà.
    Cô gái Hà Lan muôn năm. Thks babythjhocvo .

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts