+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Làm Bánh PIZZA

  1. #1
    Tham gia ngày
    Feb 2008
    Đến từ
    Kiên Giang
    Tuổi
    37
    Bài gởi
    4,164
    Thanks
    4
    Thanked 36 Times in 29 Posts

    Xin Kieu Làm Bánh PIZZA



    - Bột bánh pizza: Bột mỳ, bột nở. TRộn đều và ủ trong 45 phút hoặc có thể mua luôn bánh mỳ có sẵn
    - Nhân bánh (tùy chọn)
    - Phomat sợi
    - Tương cà chua


    Ngoài ra, các bạn còn cần đến một chiếc khuôn bánh nữa. Nên dùng loại khuôn tròn rời giống khi làm bánh mousse í.
    Đến phần hành động này:




    Bước 1:


    - Trước tiên là vẫn cán mỏng bột ra như bình thường nè. Chú ý là độ rộng của miếng bột phải lớn hơn khuôn nha!


    Bước 2:


    - Để bột vào khuôn như trong hình.


    Bước 3:

    - Rải nhân lên trên bánh, thứ tự các lớp vẫn giống một chiếc pizza bình thường nha!



    Bước 4:


    - Giờ lại đặt tiếp 1 lớp bột nữa lên trên.
    Mách nhỏ: lớp bột này các bạn không nên cán dày quá, mỏng mỏng thui!



    Bước 5:


    - Tiếp tục cho nốt phần nhân lên nhé!


    Bước 6:


    - Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30 – 45 phút cho vàng.
    Gỡ bánh ra nào!!!




    Thơm lừng và vàng đều cứ gọi là chuẩn không cần chỉnh!

    Tò mò bên trong chút xíu…

    Dây đai thăng cấp càng cao, lòng son vì nước đượm bao ân tình.
    Gió lên màu áo đại dương, trai hùng rộng mở tình thương vì đời..

  2. #2
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Đến từ
    Moscow City
    Tuổi
    31
    Bài gởi
    1,439
    Thanks
    5
    Thanked 7 Times in 7 Posts

    Default

    Không giống của Ý lắm anh à. Nhìn cách bày biện và màu sắc giống của Nhật hơn hihi
    Khởi đầu mới
    Kỷ Niệm Cũ Vẫn Còn Mãi Trong Tim

  3. #3
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default



    Pizza Hoa Ýxin hướng dẫn các bạn cách làm bánh Pizza (tổng quát) theo gợi ý của Cool Kids. Với thành phần nguyên liệu như mô tả bên dưới, bạn sẽ có 4 chiếc bánh pizza với đường kính 30cm. Các bạn của thể mua gia vị và đồ hộp Tây ở các cửa hàng Metro.

    Hướng dẫn cách làm bánh pizza.


    Nguyên liệu:

    750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm khoảng 300C (không được quá nóng vì sẽ chết men, lạnh quá men sẽ không ăn)

    Cách làm bánh pizza:

    - Bột trộn với đường, muối, dầu olive.
    - Cho gói men vào nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với máy trộn (là máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột) sẽ nhanh hơn thao tác trộn bằng tay. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay.
    - Xong, bạn cho vào tô to, lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột thành 4 khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng.

    Kỹ thuật làm đế bột thành hình tròn :

    Dùng tay dàn miếng bột ra một chút sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay. Úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột. Tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì ngừng. Bột sẽ vừa tròn tự nhiên mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột.

    Nguyên liệu làm nhân bánh:

    - Nguyên liệu chủ đạo: chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản, xúc xích …
    - Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng) mỗi loại một ít để màu được đẹp. Ngoài ra, còn có nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả olive…
    - Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
    - Pizza phải dùng Mozzarella, dùng pho mát khác sẽ không dúng vị và không ngon.
    - Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Chà Bông và đồ biển khác.

    Các nguyên liệu trên thường kết hợp thành một số kiểu sau :

    - Pizza với sốt cà chua, chà bông, nấm, pho mát.
    - Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu.
    - Pizza với cá thu hộp, sốt cà chua, ớt Đà Lạt (ba màu) thái miếng bản nhỏ và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát.
    - Pizza với xốt cà chua, hải sản (tôm – ngao – sò), ớt quả, pho mát.
    - Pizza với tỏi cay, sốt cà chua, chà bông, rưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng.
    - Pizza với sốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát.
    - Rồi cả pizza chay…

    Nướng bánh: Lò bật trước một lúc ở 200°C.

    - Nếu là loại đế bánh mỏng (bánh kiểu Ý rất mỏng) và nhân đã chín thì chỉ nướng tối đa 15 phút. Đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì nướng lâu hơn, khoảng 22 phút.
    - Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10 phút, cho đế khô (thấy khô hơi nở là lấy ra, không để vàng), rồi mới đặt nhân, nướng tiếp bánh 15 phút.
    Tuy nhiên, trên chỉ là cách làm bánh pizza chung và bánh ngon đến mức nào còn tùy vào tay nghề và bí quyết riêng của các bạn. Pizza Hoa Ý cũng vậy, chúng tôi rất tự tin mang đến cho bạn những hương vị rất riêng khó tìm gặp ở bất kỳ cửa hàng pizza nào khác.

    Theo:

    http://www.pizzahoay.com/cach-lam-banh-pizza/
    I love Bunny!

  4. #4
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Đến từ
    Moscow City
    Tuổi
    31
    Bài gởi
    1,439
    Thanks
    5
    Thanked 7 Times in 7 Posts

    Default

    Đó đó hình của Vy Vy mới giống bánh pizza đó ngon quá hic hic. Chà chà ngon quá trời.
    Khởi đầu mới
    Kỷ Niệm Cũ Vẫn Còn Mãi Trong Tim

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts