+ Trả Lời Ðề Tài
Trang 2/2 đầuđầu 1 2
kết quả từ 11 tới 18 trên 18
  1. #11
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Bò Lúc Lắc



    Nguyên Liệu :

    - 2lbs thịt bò mềm như Sirloin hay New york strip đắt tiền hơn thì Beef Angus.
    - 2 củi tỏi để nguyên đập dập.
    - 1 muỗng càphê muối.
    - 1 muỗng càphê đường.
    - 1/3 cup Maggie sea-soning, tiêu.
    - 1 củ hành tây trắng thái nhỏ để xào.
    - 1 bó hành lá.
    - 2 cây bơ lạt đề chiên thịt.
    - 1 củ hành đỏ lớn thaí mỏng ngâm dấm.
    - rau salade hay salade song.
    - 3 quả cà chua.
    - Khoai tây chiên .

    Cách Làm :

    Thịt bò cắt từng miếng vuông dài cỡ 2 đốt ngón tay hoặc vuông con cờ, ướp với muối, tiêu, đường trước khi chiên nữa tiếng là đủ.

    Thịt chia ra chiên làm 3 lần như vậy thịt mới cháy xém vàng ngoài vẫn còn sống hoặc tái bên trong, cho bơ vào chảo nóng lên đổ thịt vào lắc nhanh tay sao cho tỏi và thịt xém vàng đều.

    Nhìn thấy lửa phựt lên trên chảo làm cho thịt không kịp chín bên trong nhưng vàng bên ngoài, bơ có tác dụng mau cháy sém hơn dầu và có mùi thơm hơn.

    Dùng 1 cái chảo khác cho 2 muỗng canh dầu ăn để xào hành tây trắng thái nhỏ cho hơi vàng nêm Maggie vào dùng để trộn rau salade cuối cùng cho hành lá cắt dài khấu mía cốt cho hàng thật xanh đẹp.


    Trình bày đĩa rau salade :


    Đặt rau vào đĩa, thái từng lát cà chua xếp chung quanh. Hành tây đỏ thái mỏng với 1/4 cup dấm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng càphê muối trước 30 phút cho thấm đổ đều lên rau cuối cùng cho thịt bò lên trên.

    Nếu dùng riêng từng điã thì chia ra làm 2, 1 bên là cơm hay khoai tây chiên 1 bên thì đặt rau, cà chua ở dưới rưới hành dấm lên trên cuối cùng là thịt bò và hành lá.

    Thịt bò lúc lắc là vì phải lắc thật nhanh tay va lắc hơi nhiều thì thịt mới mềm vàng và hấp dẫn.

  2. #12
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Bò cuốn rau củ sốt bơ




    Với món bò cuốn rau củ sốt bơ, bạn đã có sự kết hợp hoàn hảo để biến những món ăn từ rau củ luôn bị cho là "nhạt nhẽo" thành món ăn hấp dẫn, đủ chất dinh dưỡng và lạ miệng mọi thành viên trong gia đình.
    Nguyên liệu:

    300g bò thăn, 150g rau sa lát, cà rốt; 100g đậu Hà Lan, 100g bơ, 200g gạo, 100g hành tây, 100g ớt xanh đỏ, 100g hành khô, 1 ly nhỏ vang đỏ.

    Chế biến:

    Thịt bò thái to bản bằng nửa bàn tay, lấy sống dao hoặc đầu chày dần cho miếng thịt mềm, mỏng. Cho vào thố ướp với muối tiêu. Ớt xanh đỏ thái hạt lựu.

    Đậu Hà Lan sau khi luộc chín vớt lên để ráo nước, cà rốt thái chỉ. Xào đậu Hà Lan, cà rốt cùng dầu bơ, muối, tiêu. Thịt bò cuộn với các loại rau đã xào rồi trụng nhanh qua bơ nóng. Hành khô băm nhỏ xào cùng với bơ, cho rượu vang đỏ, nước màu vào đun sánh, nêm muối tiêu vừa miệng, rồi cho thịt bò vào sốt khoảng 1 phút, nếu để lâu sẽ bị dai và khô.

    Thưởng thức:

    Ăn kèm với cơm. Cơm đóng khuôn hoa đặt giữa đĩa, bò thái vát, bày xung quanh, rưới nước sốt lên thịt, dùng ớt xong đỏ thái hạt lựu cùng rau sa lát bày lên trang trí. Món ăn này bổ dưỡng, nhiều rau nên thích hợp với những người ăn kiêng, nhưng không bị mất chất dinh dưỡng.

    Nếu bạn không muốn nhiều chất béo hãy bớt bơ, thay vào đó là dầu thực vật. Nhưng như thế món ăn sẽ không còn hương thơm đặc trưng của bơ. Ngoài nước sốt, bạn cũng có thể ăn kèm với tương ớt

  3. #13
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Đến từ
    Phong Điền_Cần Thơ
    Tuổi
    31
    Bài gởi
    654
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Default

    Wao, hôm nay PN lại có lộc ăn rồi nhỉ!!!!, ngon quá luôn, măm măm

  4. #14
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Canh bò nấu khế


    Khế chua có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên các món ăn ngon. Canh bò nấu khế là món chế biến nhanh, khá đơn giản và rất lạ miệng.

    Nguyên liệu: 100 g thịt bò bằm nhuyễn, 3 trái khế cắt miếng mỏng, 2 trái cà chua đỏ cắt múi cau, 1 củ hành tím cắt miếng mỏng, 2 nhánh ngò ôm cắt khúc, 2 nhánh ngò gai cắt khúc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, 1 lít nước lọc, 3-4 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    - Xào hành tím với dầu ăn cho thơm. Thêm thịt bò vào nồi, xào chín. Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào. Thêm nước lọc vào nồi, đun sôi lên. Nêm nước canh với hạt nêm và đường cát trắng cho vừa ăn.

    - Múc canh vào tô, thêm tiêu xay, ngò ôm, ngò gai và ớt sừng vào tô. Dùng nóng.

    (Theo Sức Sống Mới)

  5. #15
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Cơm bò nướng lụi

    Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút

    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    - 320g thịt bò philet
    - 1 củ hành tây
    - 1 trái ớt chuông
    - 4 chén cơm
    - Gia vị: muối, tiêu, nước tương, đường
    - Tương ớt, tương cà
    - Satế, dầu ăn

    Cách làm:

    1. Thịt bò thái lát quân cờ, ướp gia vị cho vừa ăn

    2. Hành tây, ớt chuông, cà rốt rửa sạch, thái miếng bằng miếng thịt bò

    3. Ghim thịt bò vào cây tre, xen kẽ 1 miếng hành + 1 miếng cà rốt + 1 miếng ớt cho đến hết. Phết thêm ít sa tế và dầu ăn cho bóng. Cho các xiên thịt bò lên vỉ nướng.

    4. Đập tỏi phi thơm cho cơm vào chiên, nêm gia vị vừa ăn, cho thêm chút tương cà và tương ớt.

    5. Bày cơm và xiên thịt bò ra đĩa, dùng với tương ớt.

  6. #16
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Bò nướng Ngói

    Cắt miếng thịt bò vừa ăn, nhúng qua dầu ăn, cho lên miếng ngói. Tiếp đến, nhúng bí qua dầu ăn, nướng trên ngói.

    Nguyên liệu: 1/2 kg thịt bò phi lê, 10 g tỏi củ, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp tỏi xay, 1 thìa súp hành xay, 1/2 kg bí đỏ, 2 thìa súp dầu ăn, bột nêm, tiêu.

    Thực hiện: Rửa sơ thịt bò, thấm khô. Dùng đũa xuyên qua miếng thịt bò, nhét các tép tỏi vào. Ướp thịt với hành xay, tỏi xay, bột nêm, nước tương, dầu ăn để 30 phút. Gọt vỏ bí đỏ, cắt miếng vừa ăn. Đặt miếng ngói lên bếp than, đợi ngói nóng. Cắt miếng thịt bò vừa ăn, nhúng qua dầu ăn, cho lên miếng ngói. Tiếp đến, nhúng bí qua dầu ăn, nướng trên ngói.

    Thưởng thức: Dùng với muối tiêu chanh.

  7. #17
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Món bò thưng miền trung

    Vật liệu:

    - Thịt bò phi lê: 200g
    - Thịt heo ba chỉ: 100g
    - Đậu phộng rang: 100g
    - Hành tây: 1 củ
    - 1 trái dừa tươi
    - Cà rốt hoặc những loại rau của khác theo mùa.
    - Hành tím, hành lá, ngò
    - Gia vị: muối, tiêu, hạt mêm, ớt bột.

    Thực hiện:

    - Thịt bò thái lát mỏng, dày và dài bằng bàn tay.

    - Thịt ba chỉ thái vuông to, dài bằng bề ngang miếng thịt bò.

    - Trải miếng thịt bò ra thớt cuốn quanh miếng chỉ. Dùng chỉ may quấn chặt hai miếng thịt với nhau.

    - Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, chiên thịt cho đến khi vàng đều, cháy xén cạnh.

    - Đậu phộng giã nhuyễn vừa.

    - Cho thịt vào nồi, cho 2/3 đậu phộng giã vào, nêm hạt nêm vừa ăn, ớt bột, hành tím băm nhỏ, cà rốt, nước một trái dừa. Nấu trên lữa nhỏ khỏang 30 phút cho thịt mềm nhừ.

    - Khi ăn lấy chỉ ra, thái khoanh tròn mỏng vừa ăn, bày thịt ra đĩa, rắt thêm đậu phộng lên.

    - Món này ăn kèm với hành tây thái mỏng, rưới một ít nước lên trên.

    - Trang trí với hành, ngò

    THI NGÔN

  8. #18
    Tham gia ngày
    Feb 2008
    Đến từ
    Kiên Giang
    Tuổi
    37
    Bài gởi
    4,164
    Thanks
    4
    Thanked 36 Times in 29 Posts

    Default

    Biết thêm về thịt bò
    Thịt bò là một trong những thực phẩm dễ chế biến có nhiều chất dinh dưỡng.Một số thông tin sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thịt đỏ này:
    1. Thăn bò:

    Trong tiếng Anh, thịt thăn bò có tên gọi là Sirloin. Tương truyền, vua Henry VIII của nước Anh rất thích ăn thịt bò.Ông đã phong cho phần thịt này cái tên “Sir Loin”.

    Thăn bò là phần thịt nằm giữa và xung quanh khu vực hông bò. Phần thịt này thường được dùng để chế biến các món hầm hoặc nướng.

    Bạn mua thịt bò tại các siêu thị, giá khoảng 120.000 đồng/kg.

    2. Thịt sườn:

    Đây là phần được nhiều người thích nhất, vì ăn không ngán. Thịt sườn mềm và hơi béo, dễ ăn hơn các phần khác nhờ có lẫn chút mỡ bên trong. Phần thịt này có thể lọc bỏ xương hoặc để cả xương khi chế biến.

    Thịt sườn nằm ở khoảng xương sườn thứ 6 đến 12. Phần thịt này đặc biệt ngon khi thực hiện các món nướng. Sườn bò bán tại các siêu thị, giá khoảng 65.000 đồng/kg.

    3. Thịt thăn loại 1:

    Phần thịt này nằm giữ lưng bò, dọc theo xương sống. Ở khu vực này, các cơ của bò ít hoạt động nên đây cũng là phần thịt mềm nhất của phần thịt lưng bò.

    Loại thịt thăn này còn có tên gọi khác là thịt phi–lê. Khi chế biến, bạn có thể để nguyên miếng hoặc thái dày khoảng 3-4 cm, cho vào lò quay hoặc nướng đều rất ngon.

    Bạn có thể mua loại thịt này tại các siêu thị, giá từ 140.000 đồng/kg.

    4. Thịt bít-tết loại 1:

    Nằm ngay dưới thịt thăn, phần thịt này khá đặc biệt với miếng xương hình chữ T nằm giữa, thịt ở hai bên. Vì thế, nhiều người vẫn quen gọi phần thịt này là “miếng xương hình chữ T”.

    Đây cũng là một phần thịt rất ngon được các đầu bếp dùng để chế biến các món chiên hoặc nướng. Đây cũng là loại thịt để làm món bò bít-tết dùng kèm khoai tây, bánh mì.

    Thịt bít-tết loại 1 bán tại các siêu thị, giá khoảng 120.000 đồng/kg.

    Dây đai thăng cấp càng cao, lòng son vì nước đượm bao ân tình.
    Gió lên màu áo đại dương, trai hùng rộng mở tình thương vì đời..

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts