+ Trả Lời Ðề Tài
kết quả từ 1 tới 9 trên 9
  1. #1
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default Các món ăn Hải Sản

    MỰC HẤP GỪNG

    Nguyên liệu (4 phần ăn): mực: 500g; gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; hành tây: 50g; ớt sừng: 2 trái; rượu vang trắng: 60ml; nước mắm: 2 muỗng xúp; đường: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1/3 muỗng cà phê; ớt băm: 1/2 muỗng cà phê; chanh: 1 trái

    Cách chế biến: mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.

    - Gừng 50g cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.

    - Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.

    - Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

  2. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    BÀO NGƯ HẤP PHÔ MAI

    Nguyên liệu (4 phần ăn): bào ngư: 400g; hành tây: 50g; ngò tây: 20g; ớt chuông xanh, đỏ: một ít; chanh hoặc tắc: 1 trái; rượu vang trắng: 60ml; ớt hiểm: 3 trái; phô mai Parmesan: 100g; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê

    Cách chế biến: bào ngư rửa sạch với nước muối, tách vỏ bào ngư ra. Hành tây cắt sợi, ngò tây băm nhuyễn. Tất cả các thành phần cho vào thố đất cùng với bào ngư, đem hấp khoảng 12 phút. Rắc phô mai còn để lại một ít lên mặt bào ngư. Món ăn dùng nóng với muối tiêu chanh.

  3. #3
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    CUA RANG MUỐI


    NGUYÊN LIỆU:

    3 con cua to

    1 củ tỏi (lột vỏ bầm nhiễn)

    5 củ hành tím (bằm nhiễn)

    dầu ăn1/3 muỗng cà phê bột ngọt

    1 muỗng cà phê đường

    1 muỗng cà phê muối

    hạt tiêu xay

    rau cải son



    CÁCH LÀM:

    Mua cua còn sống về dùng dao nhọn đâm ngay yếm cua cho chết, rửa sạch, dùng dao tách mai cua ra lấy hết gạch ra chén để riêng. Cho muối, bột ngọt, đường, tiêu vào chén gạch quậy đều.

    Chặt mình cua (body) ra làm bốn, chặt bỏ các chân nhỏ, càng cua thì dùng búa nhỏ đập dập vỏ để cho ráo nước.

    Bắt chảo dầu nóng lên khử tỏi cho thơm, cho cua vào chiên vàng vớt cua ra cho ráo dầu.

    Bỏ bớt dầu chiên trong chảo ra, cho tỏi băm, hành tím bằm xào cho thơm, cho cua đã chiên vào chảo đảo đều, kế đến đổ chén hỗn hợp gạch cua vào đảo đều vặn lửa nhỏ cho gia vị và gạch cua được thấm vào cua.

    Sắp cua ra đĩa cho thành hình dáng con cua chung quanh bầy thêm rau cải son, ớt tỉa hoa. Món này ăn nóng với muối tiêu chanh là một món nhậu đầu tiên hết sẩy…

  4. #4
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Hì, các bạn thích ăn hải sản hả, hôm nay Vy Vy cho các bạn ăn món ngon nhất luôn:

    Lẩu hải sản kiểu Pháp



    Có thể chọn món lẩu hải sản kiểu Pháp, món ăn làm ấm và chắc bụng cho bữa ăn khuya.

    Nguyên liệu

    - 6 con tôm sú
    - 6 con nghêu
    - 200g mực ống
    - 200g cá chẽm phi lê
    - 100g rau tần ô
    - 100g rau muống
    - 50g bông hẹ
    - 30g xà lách xoong
    - 100g thì là
    - 300g bún tươi

    Nước dùng:

    - 0,5kg xương cá biển
    - 50g cần tây
    - 50g cà rốt
    - 1 củ hành tây
    - 10g tiêu sọ đập
    - 2 lá thơm khô
    - 0,2g nghệ tây( safran)
    - 2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon

    Nước chấm: 4 thìa súp mayonnaise pha 2 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon.

    Thực hiện:

    - Xương cá rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra. Nấu nước sôi, sau đó để lửa vừa, cho xương cá, cần tây, cà rốt, hành tây, tiêu sọ, lá thơm vào nồi ninh khoảng 1 giờ lọc lấy nước, sau đó cho nghệ tây vào và nêm nếm vừa ăn.

    - Tôm, nghêu, cá, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn xếp ra đĩa.

    - Rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, xếp ra đĩa khác

    - Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún, chấm hỗn hợp xốt Lisa Mayonnaise pha tương ớt.

    Tôm, nghêu, mực, cá... làm sạch, xắt cá và mực thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rau các loại nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi xếp ra một đĩa khác. Khi dọn ăn, đun nóng nước lẩu và nhúng các loại rau và hải sản, ăn kèm với bún.

    (Nguồn: 24h.com.vn)

  5. #5
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Mực chiên giòn




    Nguyên liệu (cho 6 người ăn): Mực tươi (mực mai): 600 g, trứng vịt: 1 quả, bột đao: 100 g, rau thì là: 1 mớ, dầu ăn (mỡ): 150 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: Gia vị, bột chiên tôm, mỳ chính, hạt tiêu, gừng tươi, rượu trắng, nước mắm, chanh quả, ớt tươi...

    Cách làm:

    - Mực tươi sơ chế sạch thái miếng 5x5 cm. Đun sôi nước, cho một chút rượu trắng và gừng đập dập vào rồi đổ mực vào chần qua.

    - Mực đã chần để ráo nước ướp: gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, rau thì là ớt tươi băm nhỏ để 10 phút cho ngấm.

    - Đập trứng ra bát, đánh nhuyễn trộn cùng mực đã tẩm ướp. Nhặt từng miếng mực lăn vào bột đao để riêng.

    - Đun sôi dầu, mỡ, thả miếng mực vào, rán chín vàng vớt ra bày đĩa.

    - Trang trí: Rau xà lách, thơm, mùi hoặc rau thì là + hành hoa và ớt tỉa hoa.

    - Nước chấm mực là nước sốt chua ngọt hoặc nước mắm chanh ớt.

    (Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội, điện thoại 04.7325732)

    (copy từ VN Express)

  6. #6
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Sò điệp nướng mỡ hành



    Sò chín tái, không khô xác, thơm mùi nướng với vị hành. Món này sẽ hấp dẫn cả nhà bạn. Mời bạn tham khảo cách nấu của Ezcooking.

    Nguyên liệu: Sò điệp (ngao): 1 kg, hành khô: 0,1 kg, hành hoa: 0,2 kg, dầu ăn: 1/4 lít, muối, gia vị, hạt tiêu, rau mùi, ớt quả.

    Cách làm:

    - Sò cậy miệng, rửa sạch, hành khô băm nhỏ, hành hoa một nửa thái nhỏ, nửa kia để nguyên, nhặt sạch.

    - Cho dầu vào chảo, phi thơm hành băm, để nguội rồi cho hành thái nhỏ vào trộn đều để riêng.

    - Chao dầu hoặc xào chỗ hành còn lại lót xuống đáy đĩa để bày sò.

    - Tẩm ướp tiêu, gia vị vào sò đặt lên than hoa nướng. Khi sò bắt đầu tiết nước thì rưới dầu đã trộn hành lên trên, tiếp tục nướng đến chín thì bày ra đĩa đã lót hành rắc rau mùi ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm: Sò chín tái không khô xác thơm mùi nướng với vị hành.

    (Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class, 15 Bích Câu, Hà Nội, điện thoại 04.7325732)

  7. #7
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Bào Ngư Cuốn Tôm

    Nguyên liệu:

    - Bào ngư: ½ hộp.

    - Tôm thẻ lớn: 200 g.

    - Măng tây tươi: 100 g.

    - Jambon: 20 g.

    - Nước dùng: 0,5 kg xương hầm lấy một ít nước.

    - Muối, bột nêm vị gà, dầu ăn, dầu hào, bột năng.

    Thực hiện:

    Bào ngư xắt mỏng làm 8 miếng, luộc sơ với 3 lát gừng, 1 thìa cà phê rượu và 1 chén nước.

    Măng tây tươi cắt bỏ gốc, còn khoảng 12 cm.

    Tôm lột vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn, trộn đều với muối tiêu, bột nêm bị gà, bột năng, nêm vừa ăn.

    Jambon cắt sợi nhỏ theo chiều dài miếng bào ngư.

    Lấy từng miếng bào ngư cuốn với tôm, măng tây, jambon sao đó đem hấp chín.

    Nước xốt:

    Nêm nước dùng, muối, bột nêm vị gà, dầu hào, bột năng sao cho vừa ăn. Cho ít dầu ăn, đổ hỗn hợp trên vào làm thành nửa chén xốt, phủ lên mặt cá cuốn bào ngư đã hấp chín.

  8. #8
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Tôm Hầm Cà Chua

    * Tôm :

    180g tôm hùm, khoảng miếng, bóc vỏ.
    15g đậu tuyết cắt tỉa.
    10g nấm tai gỗ cắt tỉa.
    10g khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ.
    2g lá chanh.
    5ml dầu ăn.

    * Cà chua và cỏ chanh làm 5 lít :

    6kg cà chua bóc vỏ, bỏ hột
    30g cỏ chanh, cắt tỉa, cắt nhỏ.
    15g gừng xanh, bóc vỏ, cắt nhỏ.
    12 lá chanh.
    2 muỗng canh bột khoai tây mỡ.
    1 muỗng canh dầu ớt Thái.
    20g ớt.
    1,5 lít nước lèo gà.
    5 muỗng canh dầu ăn.
    2g muối và tiêu đen xay.

    Chuẩn bị

    * Cà chua và cỏ chanh Coulis
    - Đun nóng dầu trong một cái bình nấu nước xốt trên lửa vừa. Cho cỏ chanh đã cắt và gừng xanh vào, xào cho thơm. Cho bột khoai tây mỡ, dầu ớt Thái và ớt vào và quậy thật kỹ. Cho cà chua đã cắt, quậy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Đổ đầy nước lèo gà vào và đem đun sôi. Hạ lửa nhỏ và hầm trong 20 phút. Lấy ra và để nguội.
    Đổ vào một cái máy trộn thức ăn và trộn cho nhuyễn. Lấy ra và để qua một bên.

    * Nấu :

    Đun nóng dầu trong chảo trên lửa cao. Cho tôm vào và xào trong vài giây. Cho tất cả rau và khoai tây vào và xào sơ trong 1 phút. Đổ cà chua và cỏ chanh vào và đem đun sôi. Hạ lửa nhỏ và hầm trong 2 -3 phút cho đến khi tôm chín. Lấy ra và đặt lên một cái đĩa, trang trí với lá chanh và dọn lên.

  9. #9
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Đến từ
    USA
    Bài gởi
    449
    Thanks
    7
    Thanked 9 Times in 8 Posts

    Default

    Tôm Rang Muối Ớt

    Nguyên liệu:

    - 1/2kg tôm sú hoặc tôm đất
    - 100gr bột năng
    - 1 trái ớt sừng
    - Dầu ăn
    - Tiêu, muối, ớt bột khô

    Cách làm:

    - Tôm: cắt đầu, chẻ lưng, lấy chỉ đen, để vỏ và đuôi.
    - Ướp tôm với một muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột rang khô.
    - Lăn tôm qua bột năng khô, banh đường chẻ lưng nhét bột năng vào. Chảo dầu nhiều, vừa nóng, cho tôm vào chiên với lửa to.
    - Ớt sừng bỏ hột, băm nhuyễn.
    - Bắc chảo lên cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn và tỏi phi vàng xong cho ớt băm vào đảo đều.
    - Cho tôm đã chiên vào nêm chút muối ớt đã rang, xốc đều, nhắc xuống.
    - Xếp tôm ra dĩa.
    - Dọn kèm đĩa kim chi.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Quuyền Hạn Của Bạn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts