Trứng chiên cuộn
trungcuon.jpg
Nguyên liệu:
- Chọn 10 lá épinard to và non hay lá cải ngọt xanh và non
- 3 quả trứng gà.
- 1 gói thịt cua đóng thanh (loại thịt cua surimi)
- 1 muỗng súp bột mì
- 1 muỗng súp sữa tươi, ( không để sửa cũng không sao, nhưng có sửa hột gà chiên sẽ phồng và sốp hơn.
- Muối, tiêu, chút bột nêm, một muỗng súp dầu ăn.
Cách làm:
- Rau cải ngọt hay rau épinard chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch.
- Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách. ( Nước sôi để chút muối trước khi đem rau đem luộc chín.
- Đập 3 quả trứng ra một cái tô lớn, đánh đều với một muỗng súp bột mì, 1 muỗng sữa, sau cùng là để gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho trứng vào tráng đừng mỏng lắm.
- Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại
- Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những miếng thịt cua song song cạnh nhau.
- Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng.
- Cuộn trứng lại bọc gọn và nhớ giữ chặt cho rau, thịt cua ở trong không rời ra.
- Sau khi cuộn lại rồi, để vào dỉa, đợi trứng nguội,
- Lấy dao nhớ dao phải bén, xắc ra từng khoan , bỏ vào dĩa, trình bày như sushi, cho đẹp mắt.
Món này dùng với sauce cà hay sauce chua ngọt, để chút tương ớt cho cay cay thì rất ngon.