Trứng chiên cuộn


trungcuon.jpg


Nguyên liệu:

- Chọn 10 lá épinard to và non hay lá cải ngọt xanh và non
- 3 quả trứng gà.
- 1 gói thịt cua đóng thanh (loại thịt cua surimi)
- 1 muỗng súp bột mì
- 1 muỗng súp sữa tươi, ( không để sửa cũng không sao, nhưng có sửa hột gà chiên sẽ phồng và sốp hơn.
- Muối, tiêu, chút bột nêm, một muỗng súp dầu ăn.



Cách làm:


- Rau cải ngọt hay rau épinard chọn phần lá và cọng non để nguyên cả lá to và dài rửa sạch.


- Cho rau cải vào nước sôi luộc chín. Cố gắng giữ nguyên cả cọng lá không bị nát và rách. ( Nước sôi để chút muối trước khi đem rau đem luộc chín.


- Đập 3 quả trứng ra một cái tô lớn, đánh đều với một muỗng súp bột mì, 1 muỗng sữa, sau cùng là để gia vị.


- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho trứng vào tráng đừng mỏng lắm.


- Tráng chín trứng một mặt, lưu ý không rán chín mặt còn lại


- Khi mặt dưới của trứng chín vàng đều, xếp phần rau cải đã luộc và những miếng thịt cua song song cạnh nhau.


- Để dọc thẳng thịt cua và rau để có thể cuộn dễ dàng.


- Cuộn trứng lại bọc gọn và nhớ giữ chặt cho rau, thịt cua ở trong không rời ra.


- Sau khi cuộn lại rồi, để vào dỉa, đợi trứng nguội,


- Lấy dao nhớ dao phải bén, xắc ra từng khoan , bỏ vào dĩa, trình bày như sushi, cho đẹp mắt.


Món này dùng với sauce cà hay sauce chua ngọt, để chút tương ớt cho cay cay thì rất ngon.